ALERTS:
Search:
Skip Navigation LinksCherry Creek School District > Vietnamese > Về Chúng Tôi (About Us)
Print this page

Về Chúng Tôi (About Us)

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​"Tất cả trẻ em xứng đáng có được một trường học tốt trong khu vực của mình, nơi mà họ có thể đi bộ hoặc đi xe buýt cùn​g với bạn bè của họ.  Những mối quan hệ giữa con cái và gia đình kết hợp vớì cộng đồng và làm cho các em mạnh mẽ hơn."

​Trưởng Ty, Dr. Harry Bull

Chúng tôi là ai...

​Sở Học Chánh Cherry Creek là một trong những học chánh có thành tích cao nhất trong tiểu bang.  "Tầm Nhìn, Sứ Mệnh và Giá Trị" mô tả văn hóa của ​Sở Học Chánh: chúng tôi là ai, chúng tôi tin tưởng những gì, và chúng tôi làm gì để cung cấp một nền giáo dục xuất sắc cho học sinh​ của Cherry Creek. Chúng tôi tọa lạc trong vùng Đông-Nam của Denver.

Tìm hiểu thêm về các vùng trong đô thị Denver

​Chúng tôi giáo dục hơn 54,000 học sinhvà phục vụ trên 300,000 dân cư trong vòng 108 dặm vu​​ông của tám thành phố: Cherry Hills Village, Centennial, Foxfield, Glendale, Greenwood Village và một phần của Aurora, Englewood và Denver. Xem bản đồ của Học Chánh CCSD​

Học sinh trường Cherry Creek luôn đạt điểm cao hơn mức trung bình của tiểu bang trong các bài thi đánh giá tiêu chuẩn hóa và trên mức trung bình của tiểu bang và của toàn quốc trong bài thi SAT và ACT..

Tổng số học sinh của Niên Học 2016-2017:​ 54,695​

Trường Tiểu học (Mẫu Giáo - lớp 5):  42 (1 trường theo lịch Quanh-Năm, 7 trường theo lịch Chuyển-Tiếp)

Trường Trung Học Cấp I (lớp 6 - lớp 8): 10

Trường Trung Học Cấp II (lớp 9 - lớp 12): 7

Trường Công Lập (Mẫu Giáo - lớp 8): 1

Trường Độc Lập (Mẫu Giáo - lớp 8): 1​

​​​​Tài liệu "Tìm Hiểu Về Chúng​ Tôi"​.

Mục Tiêu của ​Sở Học Chánh​:

Xuất Sắc và Công Bình – nâng cao thành tích học tập của tất cả học sinh, thu hẹp khoảng cách giữa thành tích quá cao và quá thấp của học sinh, và loại bỏ các thành tích dự đoán của chủng tộc.

Chuẩn Bị Và Thành Công Trong Đại Học Và Các Chương Trình Sau Trung Học​chuẩn bị học sinh để thành công trong trường đại học và trong các chương trình sau trung học, bao gồm giáo dục nghề nghiệp, quân sự và lao động.

Kế Hoạch Cải Tiến Và Các Hành Động Chính

 • Kế hoạch cải tiến và các hành động chính là các kế hoạch và các bước đang được Học Chánh sử dụng để giúp chúng tôi đáp ứng với các mục tiêu của chúng tôi.
 • ​Cung cấp cho tất cả các học sinh cơ hội để tìm hiểu những khái niệm học tập ​bằng nhiều lĩnh vực tri thức, ứng dụng thực tế trong Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học.
   
 • Cung cấp cho tất cả các học sinh cơ hội để tìm hiểu nội dung học tập chính xác để họ chuẩn bị cho đại học và thành công trong các chương trình khác sau khi tốt nghiệp trung học.
   
 • Cung cấp những kinh nghiệm học tập công bình, trong đó bao gồm sự xuất sắc cho tất cả các học sinh.
   
 • Thiết lập các mối quan hệ tích cực giữa phụ huynh, học sinh và trường học và nhân viên của Sở Học Chánh.
   
 • Phát triển và thực hiện kế hoạch học tập chuyên nghiệp​ cho tất cả nhân viên của Sở Học Chánh Cherry Creek.
   
 • Sáng lập / duy trì sự hỗ trợ trong môi trường học tập mà mỗi học sinh cảm thấy an toàn, được tôn trọng và ​​liên hệ với các nhân viên, với các học sinh khác, và với​ cộng đồng.

Chỉ Số Hiệu Suất Chính​ Và Mục Tiêu Dành Cho Trường Học

Tiến trình hướng về mục tiêu của Học Chánh được chứng minh bằng việc gia tăng số lượng các trường đạt mục tiêu của Học Chánh trong "Chỉ Số Hiệu Suất Chính​" bao gồm thành tích học tập, sự tăng trưởng trong học tập, và sẳn sàng cho đại học.

Khuôn Khổ Hiệu Suất Học của Colorado

Khuôn khổ hiệu suất học của Colorado trong Bộ Giáo Dục cho thấy sự tiến bộ của chúng ta đã hướng tới mục tiêu của tiểu bang​ trong thành tích học tập, tăng trưởng trong học tập, tăng trưởng khoảng trống trong học tập và sẳn sàng cho chương trình sau trung học.

Kế Hoạch Thực Hiện của Học Chánh căn cứ trên các Kế Hoạch Cải Thiện Thống Nhất của trường Cherry Creek.

Môi Trường An Toàn

Sở​ Học Chánh Cherry Creek cam kết cung cấp môi trường học tập và giảng dạy an toàn nhất.cho tất cả học sinh và nhân viên.  Điều quan trọng là học sinh không những chỉ được an toàn, mà còn cảm thấy an toàn để họ có thể ​​học giỏi hơn.

Các biện pháp an toàn chẳng hạn​ như nhân viên và khách viếng thăm được mang phù hiệu nhận dạng, thiết bị máy video giám sát,  nhân viên an ninh ở các trường trung học, và giới hạn người ra vào trường học để tăng cường sự an toàn và an ninh cho tất cả học sinh trong các trường học của chúng tôi. Chúng tôi liên lạc với các cơ quan thực thi pháp luật và cộng đồng của chúng tôi để báo cáo các​ hoạt động nghi ngờ. Học sinh sẽ được dạy về các biện pháp phòng ngừa cơ bản.

Bấm vào đây để tìm hiểu thêm về An toàn & An ninh.​​​

​Sở Học Chánh​ phát triển chương trình "chống bắt nạt " của toàn quốc đến v​ới ​tất cả các trường học. Trường trung học sẽ có chương trình phù họp với lứa tuổi của học sinh.  ​Sở Học Chánh​ cũng đang làm dự án "Lợi Ích của Cộng Đồng" để giúp học sinh phát triển nền tảng kỹ năng sống cơ bản.  Kỹ năng này bao gồm: hỗ trợ gia đình, giao tiếp tích cực, thiết lập môi trường học tập an toàn​, khích lệ các​ảnh hưởng tích cực trong nhóm bạn bè, thấm nhuần ý thức về mục đích và trách nhiệm, và nhiều hơn nữa.

Chúng tôi cam kết tạo nên môi trường an toàn, vững chắc và chu đáo trong mỗi trường học Cherry Creek cho mỗi học sinh mỗi ngày.

Bấm vào đây để biết thêm thông tin về văn phòng chăm sóc sức khỏe của chúng tôi​​

​Sở Học Chánh​ đã phát triển kế hoạch an toàn để đáp ứng nhu cầu của tất cả các trường. Kế hoạch này đề cập đến sự an toàn về thể chất lẫn tinh thần của tất cả học sinh.  Kế hoạch này bao gồm phòng ngừa, can thiệp và ứng phó với khủng hoảng. 

​Xem Kế Hoạch Toàn Diện về Vấn Đề An T​oàn Và An Ninh​

Học Sinh của Chúng Tôi...

Trung bình mỗi lớp học có:

Mẫu giáo đến lớp 5: 24.1

Lớp 6 - Lớp 8: 25.9

Lớp 9 - Lớp 12: 30.7

​Nhân Khẩu niên học 2016-2017 :

Người Mỹ gốc Phi: 11​​%

Người Mỹ Da Đỏ / Thổ Dân Alaska: 1%

Người Châu Á: 8%

Người Tây Ban Nha: 20%

Người bản địa Hawaii / Đảo Thái Bình Dương: 0.2%

Người Mỹ Trắng: 53%

Hai hoặc nhiều chủng tộc: 7%

29% học sinh của chúng tôi hội đủ điều kiện cho chương trình​ ​ăn trưa miễn phí hoặc giảm giá.

Lịch sử về xu hướng thành viên của Sở Học Chá​nh và về chương trình​ ​ăn trưa miễn phí &​ giảm giá.
​​​
Chúng tôi kỳ vọng tất cả học sinh đạt đến tiềm năng cao nhất của họ, và kết quả rất là tuyệt vời. Học sinh của Cherry Creek đã liên tục đạt điểm hơn mức trung bình của tiểu bang về bài kiểm tra "Chương Trình Đo Lường Thành Công Trong Học Tập" (CMAS), và bài thi tuyển sinh đại học ACT và SAT.  Số lượng học sinh ghi danh vào các môn​ học của cấp độ đại học đã tăng lên với mức đáng kể trong những năm gần đây.  Chúng tôi là một trong những trường có tỷ lệ tốt nghiệp trung học cao nhất trong khu vực Denver. Hơn 84% học sinh tốt nghiệp và khoảng 85% trong số đó đi đại học. Nhân viên văn phòng tuyển sinh viên từ các trường đại học uy tín trên toàn quốc​ tích cực tuyển dụng học sinh tốt nghiệp từ Cherry Creek.

Để biết thêm thông tin bài kiêểm tra​ ở Colorado, xin ​​bấm vào đây.​

Cộng Đồng của Chúng Ta...

Cộng đồng muốn ​Sở Học Chánh​ tập trung nghiêm khắc vào sự học tập, lớp học có ​số lượng học sinh​ vừa phải, có tài năng, có giáo viên quan tâm và trường học có​ kỷ lục điểm thi cao.  Họ cũng muốn được gửi con đi học ở các trường trong Học Khu mà ​​​cộng đồng đ​​​​​​ều có​ định hướng gia đình​. Những yếu tố này đứng đầu trong danh sách mà những gì phụ huynh mong muốn từ trường học của con em họ. Những đặc tính quan trọng này là một trong nhiều đặc tính mà trường học Cherry Creek cung cấp cho gia đình.

Sự Hỗ Trợ Của Cộng Đồng

Sở Học Chánh Cherry Creek được cộng đồng hỗ trợ mạnh mẽ. Các bậc phụ huynh và các thành viên cộng đồng là những đối tác của chúng tôi. Họ ​thường xuyên tình nguyện​  trong các lớp học và phục vụ trong nhiều ban chấp hành của Học Chánh. Trong sáu mươi năm qua, cư dân đã phê duyệt tất cả các yêu cầu tăng thuế bất động sản, ngoại trừ một lần. Đại lý bất động sản đã đăng "trường học Cherry Creek " trong các quảng cáo của họ​ vì giá trị bất động sản tăng lên do danh tiếng xuất sắc của các trường học và của ​Học Chánh.

Để tham gia vào cộng đồng, vui lòng xem trang tình nguyện của chúng tôi​

Chương Trình Và Dịch Vụ Đặc Biệt

Giáo viên của chương trình​ Giáo dục Đặc biệt, các nhà tâm lý học, nhân viên xã hội và y tá của​ trường​ phục vụ nhu cầu đặc biệt cho học sinh tại mỗi trường học.  Chương trình Học Anh Ngữ (ELL) cung cấp cho các học sinh mà ngôn ngữ đầu tiên không phải là tiếng Anh và những học sinh cần phát triển khả năng tiếng Anh để thành công trong trường học.

Phòng ngừa là một ưu tiên trong các trường học của chúng tôi. Nhân viên chuyên gia điều phối các chương trình và dịch vụ trong Học Khu.

"Child Find" là một dịch vụ cho tất cả trẻ​ em mà phụ huynh cư trú tại Học Khu của Cherry Creek. "Child Find" kiểm tra và xác định trẻ em (từ sơ sinh đến 21 tuổi) với tình trạng khuyết tật, có thể ảnh hưởng đến kết quả học tập ở trường. Dịch vụ này là miễn phí.

Tại các trường tiểu học và trung học, quy định đặc biệt được thực hiện cho các học sinh có năng khiếu và tà​​​i năng.

Ở trung học cấp I và trung học cấp II, nhân viên tư vấn phục vụ những nhu cầu của học sinh. Tại tất cả các trường trung học cấp II, các dịch vụ đặc biệt bao gồm các trung tâm tư vấn sau khi tốt nghiệp trung học. Chương Trì​nh Chuyển Tiếp​ được thiết kế cho học sinh theo chương trình giáo dục đặc biệt. Kinh nghiệm làm việc và các cơ hội khác có​ liên quan đến cộng đồng sẽ giúp cho sự chuyển tiếp từ trường học đến cộng đồng được dễ dàng hơn. Các cơ sở ngoài Học Khu sẽ đặc biệt phục vụ cho những học sinh không thành công trong các lớp học bình thường ở trường trung họ​c cấp I và trung học cấp II.  Những dịch vụ này​ được cung cấp trong phạm vi của nhóm nhỏ với các giáo viên và nhân viên tư vấn.

Nếu cần biết thêm thông tin về các chương trình và dịch vụ này, vui lòng gọi Văn Phòng Dịch​ Vụ Thành Tích Của Học Sinh, 720-554-4260.

Trường Mầm NonNhiều chương trình giáo dục mầm non được cung cấp cho trẻ em ít nhất là 3 tuổi. Trường Mầm Non bao gồm chương trình đóng học phí, chương trình giáo dục đặc biệt, chương trình Mầm Non Colorado, Head Start, và Tiêu Đề 1.

Hầu hết tất cả các trường tiểu học Cherry Creek của chúng tôi đều có Chương Trình "Chăm Sóc Trước-và-Sau Giờ Học". Địa điểm cung cấp và lệ phí cho chương trình ​khác nhau.  ​Để biết thêm thông tin, hãy gọi trường học trong khu vực của bạn.​

- Nhiều trường tiểu học của chúng tôi cung cấp chương trình "bổ-sung-nửa-ngày" cho các lớp mẫu giáo nửa-ngày. Chương trình này không phải là một phần của chương trình giáo dục, nhưng là một chương trình thay thế cho nhà trẻ và được cung cấp với lệ phí​. Chương trình này sẽ được phê duyệt hàng năm sau khi xác định số học sinh tham gia.

Xin ​​bấm vào đây để ghi​ danh c​ho Chương Trình "Mẩu Giáo ​Bổ Sung"

Chương trình "giữa khóa học" - Mỗi trường tiểu học trong chương trình học-theo-khóa có​​ cung cấp nhiều chương trình đặc biệt và các lớp học trong thời gian giữa khóa. Những lớp này sẽ có một khoản lệ phí nhỏ.

Bấm vào đây để ghi danh vào chương trình đặc biệt  và các lớp học trong thời gian giữa khóa​​

Giáo Viên của Chúng Tôi...

Hơn 75% giáo viên của Cherry Creek có bằng cấp cao và có ít nhất 10 năm kinh nghiệm.   Hầu hết giáo viên của S Học Chánh Cherry Creek được Hội Đồng Quốc Gia chứng nhận và đứng hàng thứ ba trong Colorado.

Chương Trình Hỗ Trợ Đào Tạo Nhân Viên Và Chương Trình Cố Vấn (S.T.A.R)

Hiệu suất chất lượng cao của mỗi giáo viên là chìa khóa để cải thiện thành tích của học sinh. Chất lượng này là lý do của Chương Trình Cố Vấn S.T.A.R.của trường Cherry Creek.  Chương trình này đã từng được công nhận và đoạt giải thưởng quốc gia.

Chương Trình Cố Vấn S.T.A.R. là những giáo viên chính giàu kinh nghiệm để giúp đỡ những giáo viên​ mới vào nghề.  Giáo viên toàn-thời-gian đóng vai trò cố vấn cho tất cả các giáo viên mới chưa có kinh nghiệm giảng dạy trước đây.  Phương pháp​ hỗ trợ cho giáo viên mới​​ bằng cách quan sát và tham vấn hàng tuần.

Để tìm hiểu thêm về chương trình​ S.T.A.R. . , bấm vào đây

 Giáo Viên Năm Đầu Nói...

   * "Năm đầu tiên của tôi dễ dàng hơn nhiều bởi vì người cố vấn STAR của tôi đã làm việc hết sức tận tâm. Tôi không thể diễn tả cho bạn biết người cố vấn của tôi đối với tôi quan trọng như thế nào."

   * "Kinh nghiệm của S.T.A.R. là một phần thưởng cho tôi.  Cố vấn của tôi vô cùng hữu ích cho tôi và thúc đẩy sự tăng trưởng của tôi trở thành một giáo viên."

   * "Cố vấn S.T.A.R. của tôi là thiên thần hộ mệnh của tôi."

Nhắm Vào Thành Tích của Học Sinh Bằng Kỷ Thuật Học

Trường Cherry Creek đang thay đổi việc giảng dạy và môi trường học tập cho giáo viên và học sinh bằng cách áp dụng các thực h​​ành giảng dạy hiệu quả, sử dụng kỷ thuật học và cơ sở vật chất.  Qua chương trình phát triển chuyên nghiệp của chúng tôi, t​ất cả giáo viên đang được huấn luyện để trở thành các nhà phát triển công nghệ​ phối hợp với chương trình giáo dục​ và học sinh đượ​c đặt kỳ vọng để trở thành những người tư duy phê phán, những người giải quyết vấn đề, và những học sinh lâu dài​.

Cherry Creek đã được Apple Computers, Hội Đồng Giáo Dục Quốc Gia và Văn phòng Giáo Dục Kỷ Thuật tại Washington DC công nhận là thực hiện​ kỹ thuật trong lớp học qua chương trình  phát triển chuyên môn​. ​

Copyright © Cherry Creek School District #5, 4700 S. Yosemite Street, Greenwood Village, CO 80111 | 303-773-1184
Cherry Creek School District No. 5 does not discriminate on the basis of race, color, national origin, sex, age or disability in admission to its programs, services or activities, in access to them, in treatment of individuals, or in any aspect of their operations. The lack of English language skills shall not be a barrier to admission or participation in the district’s activities and programs. The Cherry Creek School District No. 5 also does not discriminate in its hiring or employment practices. This notice is provided as required by Title VI of the Civil Rights Act of 1964, Section 504 of the Rehabilitation Act of 1973, Title IX of the Education Amendments of 1972, the Age Discrimination Act of 1975, and the Americans with Disabilities Act of 1990. Questions, complaints, or requests for additional information regarding these laws may be forwarded to the designated compliance officer: District Compliance Officer or directly to the U.S. Department of Education, Office for Civil Rights, Region VIII, Federal Office Building 1244 North Speer Blvd., Suite #310, Denver, CO 80204.

You are now leaving the Cherry Creek School District (CCSD) portal. Please note that CCSD does not control nor can it guarantee the accuracy, relevance, timeliness, completeness, or appropriateness of any content contained on web sites and/or pages outside of the official CCSD portal. The information or opinions contained on these web sites and/or pages do not necessarily represent the views of the CCSD.

With access to the internet comes the availability of material that may not be of educational value or appropriate for students. While at school, CCSD has taken precautions to restrict access to inappropriate or harmful web sites. However, on the internet it is impossible to control all materials and limit all access to information that has no educational value. CCSD firmly believes that the valuable information and the interaction available on the internet far outweigh the possibility that users may procure material that is not consistent with the educational goals of CCSD.